Ngũ cốc cho bà bầu: Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ và bé
Làm mẹ là một thiên chức vô cùng cao quý mà tạo hóa ban tặng. Tuy nhiên, đây là một quá trình vô cùng khó khăn, người mẹ phải thích nghi với những thay đổi cơ thể, cho đến thói quen ăn uống và sinh hoạt. Đặc biệt, lựa chọn nguồn thực phẩm nào vừa tốt cho mẹ vừa tốt cho sự phát triển của thai nhi.
Hiện nay, ngũ cốc cho bà bầu là sản phẩm dinh dưỡng được nhiều người tin dùng và lựa chọn. Vậy chúng có thật sự tốt và mang lại nhiều lợi cho mẹ bầu? Cùng Inulife tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới.
Nhu cầu dinh dưỡng cho mẹ bầu
Với quan niệm xưa: “Ăn cho hai người” nên các mẹ bầu cố gắng nạp vào cơ thể một lượng lớn thức ăn. Thực tế, quan niệm này hoàn toàn sai và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cả mẹ và thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các mẹ bầu chỉ cần ăn đủ và đảm bảo cân đối giữa các nhóm chất:
+ Các thực phẩm dinh dưỡng đa dạng: chất đạm, chất béo, chất đường bột.
+ Các thực phẩm dinh dưỡng vi lượng: vitamin và khoáng chất (canxi, sắt, axit folic…)
Ngũ cốc cho bà bầu có tốt không?
Ngũ cốc cho bà bầu là một trong nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho mẹ bầu. Bột ngũ cốc được làm từ các loại hạt, đậu tự nhiên, lành tính và giàu vitamin và khoáng chất như: sắt, kẽm, magie, axit folic…Bên cạnh đó, chúng chứa hàm lượng lớn chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp các mẹ bầu giữ gìn vóc dáng, ngăn ngừa táo bón và các bệnh tật khác.
Lợi ích ngũ cốc cho bà bầu
Ngăn ngừa ngừa tình trạng táo bón
Táo bón thường gặp ở các mẹ bầu. Nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống cùng với sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai.
Ngũ cốc cho bà bầu chứa hàm lượng chất xơ dồi dào giúp đường ruột hoạt động hiệu quả, ổn định lượng đường trong máu và ngăn ngừa táo bón, đại tràng.
Phòng tránh nguy cơ dị tật ống thần kinh
Axit folic là dưỡng chất cực kỳ quan trọng trong 3 tháng đầu đời của thai kỳ. Khi bổ sung đầy đủ, các mẹ bầu phòng tránh nguy cơ sinh non, hở hàm ếch, dị tật ống thần kinh ở trẻ.
Ngũ cốc cho bà bầu là nguồn thực phẩm siêu giàu axit folic, đa dạng vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ và bé.
Cung cấp nguồn sắt dồi dào
Sắt là dưỡng chất có vai trò vận chuyển oxy cho mẹ và thai nhi. Khi cơ thể thiếu sắt, các mẹ bầu sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, chóng mặt…Các mẹ có thể sử dụng ngũ cốc vào thực đơn hàng ngày để bổ sung lượng sắt cần thiết, đồng thời tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng.
Kiểm soát cân nặng
Ngũ cốc bà bầu không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn là bí quyết kiểm soát cân nặng hiệu quả. Trong ngũ cốc chứa nhiều chất xơ tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn vặt. Các mẹ bầu có thể sử dụng ngũ cốc kèm trái cây vào bữa ăn phụ để đối phó cơn đói nhanh chóng.
Làm đẹp da
Ngũ cốc bà bầu chứa nhiều chất chống oxy hóa, phục hồi làn da bị tổn thương, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa nếp nhăn.
Bên cạnh đó, ngũ cốc bà bầu giàu vitamin, khoáng chất giúp làn da khỏe mạnh và tươi trẻ mỗi ngày.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ
Tiểu đường thai kỳ có thể gặp ở các mẹ bầu. Vì vậy, khi khám thai, các bác sĩ sẽ tư vấn các mẹ bầu tầm soát vào tuần đầu và tuần thứ 24-28 thai kỳ.
Ngũ cốc bà bầu chứa nhiều chất xơ góp phần hỗ trợ quá trình chuyển hóa đường insulin trong máu, từ đó, ổn định đường huyết và giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Ngũ cốc cho bà bầu bao gồm những loại nào?
Khi lựa chọn ngũ cốc cho bà bầu, các mẹ bầu nên chọn loại chứa ít đường, không chứa chất bảo quản, cholesterol để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Ngoài ra, nên chọn ngũ cốc cung cấp đầy đủ chất dưỡng chất (chất xơ, axit folic, sắt, kẽm, omega-3..) cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.
Yến mạch
Là loại ngũ cốc cho bà bầu có thành phần dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều chất xơ Beta-Glucan và nguồn carb tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, rất giàu chất chống oxy hóa, protein và chất béo lành mạnh tốt cho mẹ và bé.
Ngô
Là loại ngũ cốc cho bà bầu quen thuộc được trồng phổ biển ở nước ta. Ngô chứa hàm lượng chất xơ tuyệt vời giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chúng giàu axit folic giúp giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ.
Các loại hạt
Các loại hạt ngũ cốc giàu vitamin nhóm B, E, axit béo Omega -3 tốt cho trí não, thị giác và hệ tim mạch của thai nhi. Chúng bao gồm: hạt óc chó, hạt macca, hạt sen…
Các loại đậu
Đậu là thực phẩm giàu dinh dưỡng bao gồm: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu trắng…Chúng chứa nhiều chất xơ, đạm thực vật và đa dạng các khoáng chất: magie, sắt, kẽm…Đăc biệt, hàm lượng lớn axit folic giúp phòng tránh nguy cơ dị tật ống thần kinh.
Thời điểm ăn ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất?
Các mẹ bầu có thể sử dụng ngũ cốc cho bà bầu đan xen vào các bữa ăn chính để mang lại nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Theo các chuyên gia, mẹ bầu nên sử dụng từ 2-3 ly mỗi ngày.
Bữa sáng: là thời điểm lý tưởng để cơ thể mẹ bầu hấp thu dinh dưỡng chuyển đến thai nhi. Vì thế, 1 ly ngũ cốc sau khi ngủ dậy là lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ.
Bữa ăn phụ: là các bữa ăn quan trọng không kém các bữa ăn chính. Ngũ cốc vừa bổ sung dinh dưỡng vừa tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn vặt, giúp các mẹ bầu giữ dáng. Thời điểm bổ sung là sau bữa ăn sáng hoặc bữa ăn tối 30-60 phút.
25 Green Nutri: Ngũ cốc cho bà bầu chất lượng
Sữa hạt ngũ cốc cho bà bầu 25 Green Nutri là một trong những sản phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ bầu.
25 Green Nutri được tổng hợp từ 25 thành phần ngũ cốc nguyên hạt hòa quyện cùng các thành phần nổi trội: Tảo xoắn, Vỏ hạt mã đề, Diệp lục tố, hạt Chia, hạt Lanh, Lecithin. Sản phẩm cung cấp: chất xơ, đạm thực vật, Omega-3, vitamin, khoáng chất và nhiều dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé.
25 Green Nutri giúp bổ sung dinh dưỡng, phòng tránh bệnh tật, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện của thai nhi.
Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Để biết thêm về sản phẩm ngũ cốc lợi sữa hãy liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của 25 Green Nutri để được tư vấn nhé!