Muối trong căn bếp – Sự thật về iot
MUỐI TRONG CĂN BẾP – SỰ THẬT VỀ IOT
Chỉ một lượng rất nhỏ trong tổng số các sản phẩm muối còn tồn đọng “muối” trong mỗi căn bếp của chúng ta, loại muối tinh là một ví dụ. Bằng cách quảng cáo chiến dịch, các ngàng công nghiệp muối luôn cố gắng thuyết phục chúng ta về lợi ích về sức khỏe của các loại khí nhóm helogen bên trong muối, nhưng trong hợp chất muối i-ốt lại có nguyên tố i-ốt vô cùng độc hại. Florua cũng là một chất nằm trong muối tinh, là một loại khí ga độc phản ứng mạnh, màu hơi vàng xanh, có mùi hắc và cũng thuộc nhóm halogen. Cả hai chất trên đều được nói rằng có lợi ích cho tuyến giáp, florua còn được khẳng định làm cho răng chắc khỏe hơn. Nhưng hai thành phần ấy lại liên quan tới sự độc hại của NaCl.
Có một giả thuyết đáng quan ngại rằng Đức là một trong những đất nước thiếu i-ốt, điều này không chỉ làm cho toàn bộ nước Đức mà gián tiếp tới cả Thụy Sĩ và Áo phải “dược hóa” muối i-ốt. Chiến dịch mang tính quảng cáo này bắt đầu ở nước Đức năm 1995 và trở thành một trong những chiến dịch tuyên truyền thành công nhất trong 10 năm sau đó. Cũng không bất ngờ khi hầu hết cộng đồng người Đức tin vào thông tin ngụy biện về khả năng cung cấp i-ốt của muối tinh thực sự có lợi tới sức khỏe của họ, từ đó sẵn sàng để sử dụng chúng.
Dưới góc độ khoa học thì việc i-ốt và florua có bên trong NaCl cần phải được kiểm tra kĩ càng. Nhiều người phải chịu hậu quả của các chất trên hơn là nhận được lợi ích từ chúng. Cơ thể không có khả năng chuyển hóa loại i-ốt được cung cấp nhân tạo và hợp chất florua. Trong số các nhà khoa học, nhiều người biết rằng nitrat thuộc hầu hết các vật chất gây ung thư và các mầm mống ung thư trong một số lượng lớn bộ phận. Các loại phụ gia thực phẩm như i-ốt, florua, thyozynate, axit chlorogen ( chất này thường có trong café), muối kim loại có một tác động cực nhanh trong việc sản sinh ra nitrat trong dạ dày. I-ốt là chất mạnh nhất trong việc xúc tác và đẩy nhanh quá trình sản sinh nitrat, trong khoảng sáu muỗng i-ốt.
Một biện pháp phòng chống bện ung thư là tránh xa i-ốt. Nhật Bản, đất nước có lượng tiêu thụ i-ốt cao trên thế giới, và có khoảng 25% tỉ lệ ung thư ở tuyến giáp. Ở các nước khác, tỉ lệ ung thư tuyến giáp suy giảm cùng với tỉ lệ sử dụng i-ốt cũng suy giảm. Ít i-ốt hơn, ung thư cũng ít hơn. Thậm chí một tạp chí của Đức tên Oco-Test đã liệt các hợp chất halogen như i-ốt, florua, nước brom, và clo vào các chất không thích hợp để sử dụng vì hầu hết các hợp chất trên đều gây dị ứng và ung thư.
Một nghiên cứu ở Mĩ đã chỉ ra việc sủ dụng i-ốt có thể làm suy giảm số lượng tinh trùng ở nam giới. Hơn nữa, muối tinh còn chứa các chất bảo quản thường không nhất thiết phải được xác định. Các chất canxi cacbonat, magie cacbonat, hay axit nhôm để ngăn các hạt muối kết lại thành cục với nhau. Nhôm là một kim loại nhẹ có thể tích trữ trong não. Ta đã có một kết luận rằng phần lớn nguyên nhân của căn bệnh alzheimer ở Mĩ là từ việc tiêu thụ các loại đồ ăn có sẵn hay đồ uống đóng trong hộp nhôm. Nhôm có thể gây tác động tới hệ thống thần kinh, ngăn cản quá trình hình thành suy nghĩ của chúng ta.
Cuối cùng, loại muối nguyên chất, chứa tất cả các nhân tố của trái đất đã được các nhà sinh học loại bỏ các tạp chất giúp cho các quá trình xử lí và chức năng của bộ não. Muối có các nguyên tố tự nhiên, nhưng nền công nghiệp sinh hóa lại coi nhầm muối có hại. Trong thực tế, các loại canxi tự nhiên, kali, magie có thể được hấp thụ và sủ dụng bởi cơ thể.
Chúng ta cần muối ở dạng hoàn thiện nhất với tất cả các nguyên tố tự nhiên để hoàn thiện hơn các chức năng của cơ thể. Chúng ta cần canxi, kali và magie ở một tỉ lệ vừa phải cũng như tỉ lệ chúng có bên trong muối để cơ thể hấp thụ và tối ưu hóa việc sử dụng các khoáng chất và những nhân tố riêng lẻ. Muối ở dạng hoàn thiện nhất với tất cả các nhân tố tự nhiên vốn có mới là thứ ta cần, giúp cơ thể chúng ta có thể hoạt động tốt và hiệu quả nhất.
Trái đất có rất nhiều muối, đặc biệt là ở các vùng biển, nới chiếm xấp xỉ 70% bề mặt trái đất. Nhưng các vùng biển lại đang dần xuống cấp do sự xả rác xả rác và bị ô nhiễm bởi các kim loại nặng như chất cacni, asen, thủy ngân và nhiều hơn nữa. Chưa từng có một năm nào trôi qua mà không có thông tin về những hậu quả do sự cố về tàu thuyền. Do các chất có hại từ những sự việc ấy đã làm cho muối biển không còn những tác động có lợi cho sức khỏe chúng ta như trước đây. Nhưng vẫn còn những loại muối tinh khiết và nguyên chất còn tồn đọng lại trên trái đất khi mặt trời làm bốc hơi vùng biển khi xưa. Tinh thể muối này tồn tại bên trong những ngọn núi và vẫn tinh khiết như biển cả thời kì cổ đại, chứa trong mình những nhân tố giống của cơ thể con người. Như tinh thể sole cũng là một nguồn năng lượng dồi dào.