Lợi ích của dinh dưỡng thực vật – Quả hạch và hạt tự nhiên

Lợi ích của dinh dưỡng thực vật – Quả Hạch và Hạt tự nhiên

Xu hướng sử dụng dinh dưỡng thực vật từ quả hạch và các loại hạt đang phát triển rất mạnh trong những năm gần đây, không chỉ ở các nước phát triển mà trên toàn thế giới quả hạch như Hạnh Nhân, Đậu Phộng và các loại hạt tự nhiên như hạt Lanh và hạt Chia là một vài ví dụ trong 25 thành phần dinh dưỡng của 25 Green Nutri nhé!

Vì sao quả hạch và hạt tự nhiên lại được ưa chuộng?

Rất nhiều bằng chứng nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn các quả hạch (Hạnh Nhân, Đậu Phộng,..) và các loại hạt (Hạt Chia, Hạt Lanh,…) hàng ngày có thể giảm khả năng bị tiểu đường, bệnh tim và thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ.

Những năm gần đây, một phân tích về thói quen ăn uống và kết quả sức khoẻ của người dân tại Mỹ cho thấy rằng ăn quá ít quả hạch và các loại hạt có liên quan tới việc tăng nguy cơ tử vong từ bệnh tim mạch hoặc tiểu đường.

Các nhà nghiên cứu ước lượng rằng, vào năm 2012, hơn 300,000 người chết vì bệnh tim, đột quỵ, hoặc tiểu đường loại 2 – Khoảng 45% trong số người này có liên quan tới việc ăn quá nhiều hoặc quá ít 10 chất dinh dưỡng khác nhau.

Cụ thể, sự liên quan này tồn tại từ việc dùng quá ít hoa quả, rau củ, QUẢ HẠCH và các loại HẠT, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo không bão hoà đa, hoặc hải sản có chứa axit béo omega-3 và dùng quá nhiều thịt đỏ, thịt chế biến sẵn, đồ uống có đường. Sự tiêu thụ quả hạch thấp – nghĩa là ăn dưới khối lượng 200 gram mỗi tuần – có liên quan đến 8% tổng số người chết, phần trăm này cũng có liên quan tới việc ăn quá nhiều thịt chế biến sẵn.

“Chúng tôi phát hiện rằng những người sử dụng quả hạch hàng ngày sống cuộc sống lâu dài và khoẻ mạnh hơn những người không sử dụng” Frank Hu, Giáo sư – Tiến sĩ về dinh dưỡng tại Khoa Y tế Cộng đồng, Đại Học Harvard, nói.

Quả hạch và các loại hạt vẫn luôn chứa hàm lượng cao chất béo lành mạnh và calo tạo nên năng lượng. Thêm vào đó, nhiều nghiên cứu đã cho thấy các chất béo nhất định trong quả hạch và các loại hạt – các chất béo không bão hoà và axit béo omega-3 – có khả năng giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoà Kỳ (FDA) đã cho phép các nhà sản xuất quả hạch và các loại hạt tuyên bố rằng 1 chế độ dinh dưỡng bao gồm 1 ounce (28 gram) mỗi ngày có thể giảm thiểu nguy cơ bệnh tim và còn có những khả năng dưới đây:

NGUỒN: Trường Y Học Harvard (www.health.harvard.edu)

Xem thêm các video dinh dưỡng: Tại đây